Top 20 truyện tranh Trung Quốc cổ đại hay nhất

20 bộ truyện tranh Trung Quốc cổ đại mình tâm đắc nhất cho đến thời điểm hiện tại, trong đó có một số bộ được chuyển thể từ những tác phẩm ngôn tình kinh điển. Những tác phẩm mình giới thiệu ở đây đều là truyện có nội dung hay, nét vẽ đỉnh, ai mê tranh cổ phong, tuyệt nhiên không thể bỏ qua.

1. Phụng chỉ xuất chinh|Tác giả: Lộc Linh Quân

Tư Đồ Tú – cháu gái của tướng quân Hạ Quốc là một sự tồn tại thần kỳ. Nàng hèn yếu nhát gan không nói, lại còn nói lắp! Một ngày kia, em trai sinh đôi của nàng – người vừa chào đời đã được sắc phong làm thiếu tướng quân đã giận dỗi mà bỏ nhà ra đi… Hoàng đế không hay biết, đúng lúc này lại hạ thánh chỉ lệnh thiếu tướng quân tiến về biên giới chống địch! Tư Đồ tiểu thư chỉ có thể cắn răng giả trang thành em trai, bị ép phải đối mặt với tướng lĩnh của Sát Quốc là Thương Dục – người được mệnh danh là chiến thần tái thế…

Đây thực sự là một tác phẩm hiếm có khó tìm, xuất sắc trên nhiều phương diện, bao gồm cả nội dung, tình tiết và tranh vẽ. Đặc biệt là truyện có nhiều tình tiết gây cười đặc sắc, phong cách vẽ truyền thống cổ điển, nét vẽ tinh tế trên từng chi tiết nhỏ, từng nét vẽ, từng lời thoại đều mang đậm dấu ấn cổ đại, cuộc sống thời xa xưa được hiện lên đầy sinh động trước mắt độc giả.

Nhân vật được khắc họa tinh tế! Nét vẽ siêu đỉnh! Không có tình tiết dư thừa lằng nhằng! Từng chương truyện đều khiến người đọc mong đợi không thôi! Điều khiến ta cảm động là tình yêu của Tư Đồ Tú và tướng quân, đơn giản sạch sẽ, khiến ta cảm nhận được tâm ý chân thành của họ dành cho đối phương. Vì thích tướng quân mà Tư Đồ Tú dần tự tin hơn, cũng vì thế mà khỏi tật nói lắp… Tóm lại là truyện thực sự rất rất đáng đọc, bạn đừng bỏ lỡ nhé.

2. Lưỡng bất nghi

Tên truyện được lấy ý từ câu 结发为夫妻恩爱两不疑 Kết phát vi phu thê, ân ái lưỡng bất nghi (Dịch nghĩa: Kết tóc làm vợ chồng, đôi bên tình cảm đằm thắm, không nghi ngờ lẫn nhau, tin tưởng tuyệt đối vào người kia.) Tạm dịch: Phu thê kết tóc nên duyên, một đôi ân ái tin yêu trọn đời

Phu thê kết tóc nên duyên, một đôi ân ái tin yêu trọn đời. Một cặp đế hậu vốn nhìn nhau không vừa mắt, cũng chẳng có lòng tin vào đối phương, vì một sự cố bất ngờ mà đã hoán đổi thân thể cho nhau. Biến thành nữ nhân, đối mặt với hậu cung đầy mưu mô tăm tối, với mẫu hậu không giống như trong quá khứ, và hoàng hậu ngốc nghếch, đang bị nhốt trong cơ thể của bản thân, hoàng đế bệ hạ bày tỏ… Ngày tháng này trẫm chịu không nổi!

So với các tác phẩm khác mình giới thiệu trong danh sách này, “Lưỡng bất nghi” có phong cách vẽ không được lung linh bằng, nhưng không vì thế mà kém hấp dẫn đâu. Lúc đầu, mình bị hút bởi dòng giới thiệu cùng nét vẽ đáng yêu, và thực sự truyện không làm mình thất vọng. Bộ này mình đã theo từ khi tác giả ra những chương truyện đầu tiên, đến nay đã được hơn 3 năm, tin vui cho bạn là truyện mới kết thúc trong thời gian gần đây. Đọc đoạn đầu mình đã khóc vì thương hoàng hậu, nhưng càng về sau thì ngọt lịm tim, đến đoạn cuối lại là một pha cảm động… Nói chung là truyện hay, dễ thương, ấm áp, ngọt ngào, cảm động, hài hước, tình tiết cùng nội dung hấp dẫn lôi cuốn, nét vẽ cũng siêu kute phô mai que, trừ các nhân vật phản diện ra, các nhân vật từ chính đến phụ đều hết sức dễ thương. Bộ này mình đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần, vì cứ mỗi lần chờ chương mới là con bé lại mò vào đọc lại từ đầu cho thỏa cơn nghiện :))). Thế nên bạn cứ yên tâm nhảy hố đi nhé. :3

3. Thiên hạ vô lại

Một tác phẩm truyện tranh lịch sử có nét vẽ siêu đẹp! Hẹn hò yêu đương với anh chàng ăn mày đẹp trai nhất lịch sử là một trải nghiệm như thế nào? Nàng thiên kim tiểu thư nhỏ bị lừa về làm vợ, cùng phu quân ăn mày dựng lên bá nghiệp! Nam chính được xây dựng với hình tượng phúc hắc cưng vợ, đỉnh không thể tả.

4. Phi vi Cửu Khanh – Thần y tiểu kiều thê

Đích nữ quan gia, phụ thân không thương, mẹ kế giả tạo, muội muội thảo mai, lòng mang quỷ thai (thích làm Tuesday),  cướp phu quân của nàng, đổ tội ác lên đầu nàng, đến cùng còn bày mưu lấy mạng nàng.

Một lần chết đi, Tô Cửu Khanh sống lại, trở về thời thiếu nữ.

Sống lại một đời, học y thuật, đấu tra nam (trai đểu), quỷ quái yêu ma đều bị đẩy lui, thuận lợi tóm chàng tiểu tướng quân về thành thân.

5. Xuân khuê bí lục : Xưởng công thái liêu nhân (Bản ghi chép bí mật khuê phòng: Xưởng công quá mê người)

(Giải thích một chút để bạn biết xưởng công là gì, xưởng công là từ dùng để chỉ thái giám đứng đầu Đông xưởng – cơ quan đặc vụ thời nhà Minh)

Sinh ra trong gia đình trâm anh, gả vào danh gia vọng tộc. Khi còn sống tận hưởng phú quý, khi chết đi vinh hiển hơn người. Người ngoài khi nhắc đến nàng, luôn cảm thán một câu: đúng là tốt số! Không ai biết rằng, nàng căn bản không muốn cái gọi là tốt số ấy! Sống lại một đời, điều nàng muốn làm nhất là: Gả cho… xưởng công – quyền khuynh triều dã…

Bộ này cảm động thực sự luôn, nhớ lúc mới tìm được truyện này mình đã đọc liền mạch mấy chục chương… truyện thực sự rất rất hay, bây giờ vẫn đang hóng chương mới dài cổ. :))))

6. Sủng phi của vương

Một người là con gái tội thần thâm tàng bất lộ, một người là vương gia kiên cường, công cao cái chủ, là sự ràng buộc của vận mệnh hay là sự luân hồi của duyên phận, gió vàng sương ngọc tìm nhau, cùng yêu nhau đựơc chứ?

7. Phượng tù hoàng

Một lần xuyên không trở thành công chúa Sơn Âm hoang dâm có tiếng trong lịch sử, đối diện với kết cục phải chết, nàng sẽ làm gì để thay đổi vận mệnh? Con đường phía trước gập ghềnh, sóng ngầm cuộn trào mãnh liệt, hiểm nguy nối tiếp hiểm nguy. Thiên hạ là bàn cờ, ai mới là người chơi cờ?

8. Trâm trung lục

“Một thiếu nữ có tài phá án bỗng bị vu là sát nhân và bị săn đuổi khắp giang hồ. Đội trên đầu bóng tối của cáo thị truy nã, gánh trên vai khối nặng phỉ nhổ của cả thiên hạ, lại đi truy nã tội phạm, cô đã phải cải trang thành hoạn quan, hầu hạ bên mình vương gia, chờ cơ hội tìm ra hung thủ giết chết cả gia đình. Không ngờ, cô tiếp tục bị cuốn vào vụ án vương phi mất tích đầy bí ẩn…” (Trích giới thiệu tiểu thuyết cùng tên)

9. Tán thiếu nữ mộng đàm

Vạn vật trong thế gian này đều do con người tạo ra. Đồ vật được tận dụng hết vai trò của nó, mới có thể có kết quả tốt nhất. Những đồ vật đựơc chủ nhân yêu quý trân trọng, có đựơc linh tính, có thể hóa thành hình người. Nếu như bị chủ nhân vứt bỏ lãng quên, sẽ lưu lạc thế gian đến cùng không có nơi để về mà dần tan biến thành tro bụi. Thanh Đại là một chiếc ô cổ xưa từ thời nhà Đường, trăm năm trước vì chiến tranh loạn lạc, không thể không bị chủ nhân đánh mất, trong thời gian mấy trăm năm, Thanh Đại dần gần đất xa trời. Vì để kéo dài tuổi thọ của bản thân, để có thể gặp lại chủ nhân mà mình luôn muốn gặp, Thanh Đại không ngừng giúp đỡ những đồ vật bị thất lạc tìm lại chủ nhân duy trì sinh mệnh, cũng là để bù đắp sự trống rỗng trong linh hồn. Trong hành trình ấy, đã xảy ra nhất nhiều câu chuyện cảm động ấm áp…

10. Trẫm cũng không muốn vậy đâu

Ta, trong lời đồn là một nữ đế ngồi không cũng có cả thiên hạ, ép quần thần làm phi, đã gặp báo ứng rồi… Người cũ hết kẻ này đến kẻ khác lật mặt không nhận ta, vậy mà ta lại rơi vào tay của vương gia – người vốn là kẻ thù sao?

11. Chỉ phu vi thê

(Giải thích một chút để mọi người biết cập quán là gì, ngày xưa con trai đến 20 tuổi sẽ làm lễ đội mũ, vậy nên gọi nam giới tròn 20 tuổi là cập quán) 

Thế nhân đều biết, đại học sĩ Nhuế Vũ tài trí hơn người, học vấn uyên bác, nhưng cập quán nhiều năm vẫn chưa lấy vợ, vẫn bởi nguyên nhân sức khỏe yếu. Mà hổ nữ tướng môn Nam Thần Tiêu dũng mãnh hung hãn, thêm vào đó tính tình không tốt, ngoài khuôn mặt xinh đẹp động lòng người ra, không có nửa điểm nào có dáng vẻ của phụ nữ. Một người không ai muốn gả, một người không ai dám lấy, thánh thượng đích thân ban hôn cho đại học sĩ và tướng môn hổ nữ. Còn gọi hai người là cặp vợ chồng đẹp đôi nhất thiên hạ! Nhưng trên thực tế, đại học sĩ vẫn là thân nữ nhi yểu điệu, tướng môn hổ nữ là nam tử hán đại trượng phu hàng thật giá thật, hàng giả bao đổi. Đương kim thánh thượng “chỉ phu vi thê” là sao?

12. Trùng sinh bá sủng – Nhiếp chính vương quá mạnh mẽ

Thiếu nữ thời hiện đại xuyên không đến cổ đại, đem theo không gian tùy thân. Bạn cho rằng tiếp theo đây sẽ là tiết tấu bàn tay vàng ư? Không! Ôm sai đùi lớn là chết thảm đó! Không sao, còn may là ông trời cho tôi thêm một cơ hội sống lại. Căm ghét hoàng tộc, chỉnh chết nữ phụ thảo mai độc ác, xưng bá hậu cung! Thế nhưng, lại gặp phải nam nhân đã giết mình ở kiếp trước, kiếp này hắn thế mà hóa thân thành hình tượng cún con, dính người, nghiện tỷ tỷ?!!! Trời ơi! Sự kute trái ngược này, tôi chịu sao nổi đây!

13. Hoàng hậu súp gà

Vệ Du Cẩn biết minh đang mơ, trong mơ cô thấy một vở kịch hay. Vở kịch này là một bộ phim cổ trang, trong phim rất trùng hợp, nữ chính cũng tên Cẩm Du, mà vai diễn của nàng là hoàng hậu…

14. Hậu cung của trẫm cháy rồi

Trẫm chính là ngồi không có được cả thiên hạ đấy thì sao nào? Mỹ nam hậu cung kẻ nào cũng tránh trẫm như rắn rết, bách quan trong triều lại càng sợ trẫm như hổ dữ, thiên hạ đồn trẫm là một quân vương hoang dâm thối nát, thật sự trẫm không hề đáng sợ như trong lời đồn của họ, đều do tên nhiếp chính vương đó ép trẫm!

15. Vương gia của ta ba tuổi rưỡi

Cô giáo mầm non Hoàng Tiểu Dã sau tại nạn xe cộ, đựơc AI đưa đến Khánh Quốc, bắt đầu một cuộc sống mới. Không chỉ lắc mình biến thành Chiêu vương phi Lâm Uyển, còn bởi thân phận sát thủ của nàng, buộc phải hoàn thành nhiệm vụ giết Chiêu vương. Đối mặt với Chiêu vương Tạ Tích IQ chỉ có ba tuổi rưỡi, Lâm Uyển còn phải gánh vác sứ mệnh sống còn mà AI giao phó, bảo vệ Chiêu vương thay đổi lịch sử. Không ngờ rằng Tạ Tích dưới vẻ ngoài ngây thơ vô hại lại có trí võ song cao, giỏi  “bố trận”. Một lần lựa chọn giữa sống và chết, dưới tình yêu ngọt ngào ẩn giấu dã tâm lang sói; thân trong bàn cờ âm mưu quyền lực, Lâm Uyển phải làm sao mới có thể tìm đựơc cơ cho mình cơ hội sống mong manh?

16. Gay rồi! Cái đó thành tinh rồi! (Thôi xong! Nó thành tinh rồi!)

Truyện này mới thấy đổi tên là Nhân duyên thư (Sách nhân duyên)

Tiểu hoàng thư (là lọai sách có nội dung 18 cộng) bỗng thành tinh, vốn định tu hành, ngủ, ghẹo quốc sư, không biết tại sao nàng đi thế nào, cũng gặp đồ vật thành tinh? Long Ỷ đủ rồi đấy, đừng lúc nào cũng muốn đè hoàng thượng ra thế chứ!

17. Ngạo kiều vương gia thái nan truy (Vương gia kiêu ngạo quá khó cua)

Đây là một  chuyện kể về một cô gái bị sát hại ở thời hiện đại, sau khi xuyên không sống lại trở thành nhị tiểu thư tướng phủ. Sống trong phủ thường bị ăn hiếp, ghẻ lạnh. Sau khi xuyên không, giả heo ăn thịt hổ, bằng trí tuệ và sự thông minh hóa giải hết mối nguy này đến mối nguy khác. Không có vòng hào quang của nữ chính, nhưng vẫn có thể từng bước từng bước đi tới đỉnh cao.

Mới biết bản tiếng Việt có tên là Theo đuổi hoàng tử quá khó, để đây để bạn dễ tìm truyện.

18. Như mộng lệnh

Đế vương lệnh – Tượng trưng cho Hoàng Quyền của Chiêu Hoa Quốc, đã biến mất một cách thần bí theo cái chết ly kỳ của Dương Phong Đế Quân, sự tranh đoạt giữa các hoàng tử mỗi lúc càng khốc liệt, trong tình thế hỗn loạn ấy, “nàng” sẽ đi đâu về đâu…

19. Xuân phong tư hồng đậu

Giang Tiểu Xuân – một hồng đậu yêu thân mang ma chủng, dưới sự sắp đặt của sư phụ, đã theo thần chủ Lẫm Tiêu hạ giới rèn luyện, thời cơ để ma chủng của Tiểu Xuân phát tác là “bị người nàng yêu làm tổn thương”, vốn tưởng thần quân Lẫm Tiêu vô dục vô cầu có thể bảo vệ nàng, nào ai biết thần quân chính là kiếp số của Giang Tiểu Xuân.

20. Dục hỏa độc nữ

Nàng là đứa con gái bị tướng phủ ruồng bỏ, khuôn mặt xấu xí khiến nàng phải chịu không biết bao nhiêu nhục nhã. Chỉ có chàng là người duy nhất cưng chiều yêu thương nàng, bởi thế, nàng đã giao hết trái tim chân thành cho người đó, nhưng không ngờ, nhưng không ngờ, vậy mà kẻ đó lại móc tim nàng ra làm thuốc dẫn, chỉ vì để cứu muội muội mỹ mạo vô song của nàng, dao nhọn đâm vào máu thịt, hắn chỉ để lại một câu: Nếu không phải vì cứu Toàn Nhi, ta còn chê ngươi bẩn đấy! Mặc nàng ngã trong vũng máu, chết không rõ ràng… Sống lại một lần nữa, nàng thề, nhất định phải đem tất tủi nhục đòi lại gấp bội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*